Thủ đô nhiều nơi rơi vào tình trạng ngập úng sau trận mưa đầu mùa

Trận mưa tối ngày 11/5 đã khiến cho nhiều nơi trên địa bàn Thủ đô Hà Nội rơi vào tình trạng ngập úng. Có nhiều nơi nước ngập lên tới nửa mét, khiến giao thông nhiều điểm ùn tắc cục bộ.

Sau trận mưa lớn tối ngày 11/5, nhiều nơi tại Thủ đô Hà Nội rơi vào tình trạng ngập úng cục bộ. Tại Ngã tư Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn: Nước ngập ngang bánh xe, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Tại phố Đào Tấn: ngã tư toà nhà Lotte ngập khiến nhiều xe chết máy, tắc cứng ở chiều đi. Nhiều xe phải quay đầu đi đường khác tránh ngập.

Trong khu vực trung tâm thành phố, Phố Hoàng Diệu: Ngập cả hai chiều, xe phải men sát vỉa hè để tìm điểm cao hạn chế tình trạng chết máy, riêng phố Cao Bá Quát: Ngập sâu các phương tiện không thể di chuyển.

Trên phố Điện Biên Phủ: Mặc dù có sự điều tiết của lực lượng chức năng nhưng tình trạng ngập cao khiến các phương tiện lưu thông khó khăn, ùn tắc kéo dài.

Đặc biệt, Khu vực Trần Quốc Toản - Quang trung ngập sâu, vào tận nhà của nhiều hộ dân khiến đồ đạc trôi ra ngoài. Công nhân cấp thoát nước nỗ lực khơi thông dòng chảy.

Nhìn chung, trận mưa đã gây nên nhiều phiền toái, bất tiện cho người dân khi diễn ra đúng vào giờ tan tầm. Tuy nhiên, ở một số nơi người dân cũng đã quen và có kinh nghiệm đối với tình trạng này. Nhiều người chủ động lựa chọn những tuyến đường cao, tránh ngập hoặc ít ra là tìm những vị trí cao trên từng con phố khác nhau.

Trận mưa chỉ kéo dài khoảng gần 2 tiếng, nhưng đã cho thấy nhiều vấn đề trong việc thoát nước tại khu vực nội đô. Chỉ còn ít ngày nữa, miền Bắc nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng sẽ chính thức bước vào mùa mưa với những cơn mưa sẽ còn lớn hơn, kéo dài lâu hơn. Nếu không có những giải pháp kịp thời, chờ đợi phía trước người dân Thủ đô chắc chắn sẽ là một mùa mưa vô cùng vất vả.

(Vietnam+)