Hà Nội: Ngập nặng và cây đổ ở nhiều tuyến phố sau cơn mưa lớn

Sau cơn mưa vào chiều tối 11/5, nhiều tuyến phố đã ngập khoảng 20-30cm khiến phương tiện tham gia giao thông đi lại khó khăn, nhiều xe bị chết máy.
Hà Nội: Ngập nặng và cây đổ ở nhiều tuyến phố sau cơn mưa lớn ảnh 1Mưa lớn gây ngập cục bộ trên phố Minh Khai, ảnh hưởng tới đi lại của người dân. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, cơn mưa vào chiều tối 11/5 đã gây ngập khoảng 20 điểm trên địa bàn các quận nội thành thuộc thành phố Hà Nội.

Một số khu vực bị ngập sâu như ngã năm Bà Triệu-Hoàn Kiếm, phố Phùng Hưng, Bát Đàn (quận Hoàn Kiếm), phố Liên Trì, Lò Đúc, Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng), phố Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân), phố Nguyễn Trãi đoạn gần Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (quận Thanh Xuân), đoạn đường gần Ủy ban Nhân dân phường Mai Dịch (quận Nam Từ Liêm), các phố Nguyễn Đình Thi, Thụy Khuê (quận Tây Hồ), phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân), phố Xã Đàn (quận Đống Đa)...

Các khu vực trên đều ngập khoảng 20-30cm, mỗi điểm ngập có diện tích rộng hàng trăm mét vuông.

[Hà Nội: Nước mưa ngập Đại lộ Thăng Long cơ bản rút hết]

Tại những điểm ngập, phương tiện tham gia giao thông đi lại khó khăn, một số xe máy bị chết máy, tuy nhiên không có hiện tượng ùn tắc kéo dài. Đã có hiện tượng cây xanh gãy đổ do mưa lớn.

Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết ngay sau khi có mưa lớn xảy ra và phát hiện ngập cục bộ ở một số nơi, công ty đã cử nhân lực, phương tiện ứng trực tại các điểm ngập, thực hiện các biện pháp như khơi thông dòng chảy, vớt rác tại những hố ga, cửa cống, phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông hướng dẫn người đi đường tránh các điểm ngập sâu.

Hà Nội: Ngập nặng và cây đổ ở nhiều tuyến phố sau cơn mưa lớn ảnh 2Mưa lớn gây ngập cục bộ trên phố Minh Khai, ảnh hưởng tới đi lại của người dân. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Hiện công tác ứng trực vẫn được nhân viên Công ty thực hiện, đảm bảo việc tiêu thoát nước và an toàn cho người tham gia giao thông.

Hiện trên địa bàn Hà Nội vẫn có mưa lớn, lượng mưa bước đầu đo được như sau: khu vực quận Hoàn Kiếm 88mm, quận Ba Đình 89,4mm. Riêng khu vực Cầu Giấy có lượng mưa lớn nhất là 130mm./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục