Dolly Everett, 14 tuổi, tự tử hồi đầu năm. (Nguồn: theaustralian.com.au)

Ngày 28/2, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã lên tiếng hối thúc hiệu trưởng các trường có biện pháp ngăn chặn nạn bạo lực học đường.

Trong bức thư gửi đến người đứng đầu các trường tại nước này, ông Turnbull cho biết ông bị chấn động bởi vụ bé gái Dolly Everett, 14 tuổi, tự tử hồi đầu năm khi em trở thành mục tiêu của các hành động quấy rối và bắt nạt trên mạng. Ông nhấn mạnh nạn bắt nạt và bạo lực "không có chỗ" tại Australia, yêu cầu các trường triển khai sớm các chương trình giáo dục chống tình trạng này.

[Giải pháp nào giải quyết triệt để nạn bạo lực học đường?]

Bức thư của Thủ tướng Australia đã gợi ý nhiều biện pháp nhằm giảm vấn nạn bạo lực học đường, trong đó có việc tổ chức các cuộc họp để học sinh cam kết không vi phạm. Ông cho rằng không chỉ nhà trường và các nhà giáo dục mà chính phụ huynh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng bắt nạt tại trường học.

Thủ tướng Turnbull còn đề nghị hiệu trưởng các trường tại Australia tham gia Ngày hành động quốc gia chống tình trạng bắt nạt vị thành niên, nhấn mạnh đây là cơ hội để mọi người thể hiện tinh thần đoàn kết trong việc xóa bỏ vấn nạn tại học đường và trên mạng này.

Ngày hành động quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 16/3 tới với sự tham dự của hơn 1 triệu học sinh, sinh viên của hơn 2.300 trường học tại Australia./.