Thu tuong Thai Lan yeu cau quan doi ung ho tuyen bo cua ADMM hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: AP)

Ngày 13/11, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan ủng hộ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và tôn trọng Tuyên bố chung của ADMM về An ninh bền vững.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 6 sẽ được Bộ Quốc phòng Thái Lan tổ chức ở Bangkok từ ngày 16-19/11.

Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng Thái Lan, Tướng Nat Intaracharoen cho biết: “Thủ tướng đã chỉ đạo Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan tôn trọng Tuyên bố chung của ADMM về An ninh bền vững, tăng cường lòng tin giữa các nước liên quan và củng cố hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN với các đối tác đối thoại trên mọi lĩnh vực. Mục đích chính của hội nghị ADMM là duy trì vai trò trung tâm của ASEAN nhằm vượt qua những thách thức an ninh trong khu vực.

[Việt Nam dự hội nghị bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN lần 13]

Theo Tướng Nat Intaracharoen, Bộ trưởng Quốc phòng của 18 quốc gia đã khẳng định sẽ tham gia Hội nghị ADMM+ lần thứ 6. Các quan chức này sẽ tham dự Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2019 và chứng kiến những màn trình diễn quân sự chống khủng bố cũng như các hoạt động diễn tập cứu hộ thảm họa từ ngày 18-21/11.

Cũng theo Tướng Nat Intaracharoen, Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2019 nhằm mục đích thể hiện sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội Thái Lan và tăng cường hợp tác quốc phòng trong khu vực./.

 
(TTXVN/Vietnam+)