Thuong hieu quai vat khong gian Alien se tiep tuc duoc Disney dau tu hinh anh 1Ra đời từ năm 1979, thương hiệu Alien luôn gắn liền với đạo diễn Ridley Scott. (Nguồn: ScreenRant)

Kể từ khi ra mắt vào năm 1979, “Alien” đã trở thành một thương hiệu hái ra tiền của Hollywood. Bộ phim nói về một loài quái vật ngoài không gian mang tên Xenomorph, cao gần 2m, tạo hình kỳ dị và có tính cách vô cùng khát máu.

40 năm sau đó, thương hiệu này vẫn được khai thác triệt để với vô số các phần tiền truyện lẫn hậu truyện. Mới đây đã có thông tin xác nhận đạo diễn Ridley Scott đã lên kế hoạch cho hai phần tiếp theo của loạt phim, qua đó khai thác câu truyện về nguồn gốc của con người trên Trái Đất lẫn loài quái vật không gian đáng sợ này.

[Prometheus và cuộc hành trình đến hành tinh chết]

Thực tế, phần phim “Alien: Covenant” hồi năm 2017 là nỗi thất vọng của Hollywood khi được đầu tư gấp đôi so với phần trước mang tên Prometheus, nhưng lại có danh thu giảm gần một nửa (từ 403 triệu USD xuống còn 241 triệu USD).

Kết quả này đã khiến tương lai của thương hiệu Alien u ám hơn bao giờ hết do các nhà đầu tư ái ngại với mức lợi nhuận thấp.

Thuong hieu quai vat khong gian Alien se tiep tuc duoc Disney dau tu hinh anh 2Ridley Scott muốn Alien sẽ nói nhiều hơn đến các nhân vật Engineers. (Nguồn: ScreenRant)

Trong buổi phỏng vấn với The Hollywood Reporter, đạo diễn Ridley Scott cũng xác nhận đang đàm phán với Disney và Fox để tiếp tục làm phim về Alien. Tuy nhiên ông cũng cho biết bản thân đang đốc thúc các studio để thương hiệu phim đi đúng hướng.

Một số nguồn tin tiết lộ đạo diễn Ridley Scott đang muốn chuyển trọng tâm của thương hiệu Alien sang các nhân vật Engineers-vốn được xem là những sinh vật tạo ra thế giới con người trên Trái Đất lẫn các loài Xenomorph.

Dẫu biết những ý tưởng hiện nay vẫn nằm ở trên giấy, nhưng có lẽ người hâm mộ vẫn thấy vui vì ít ra đạo diễn Ridley Scott sẽ có cơ hội được “chuộc tội” sau thảm họa “Alien: Covenant” hồi 2017./.


Sơn Tùng (Vietnam+)