Tien Giang co ban hoan tat cong tac phong chong bao so 9 hinh anh 1Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Sáng 23/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 9.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo, do đây là cơn bão diễn biến phức tạp nên các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, nhất là các huyện, thị ven biển Gò Công cần đề cao cảnh giác và có biện pháp ứng phó kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ;” trong đó cần tuyên truyền, cập nhật thông tin diễn biến đường đi và ảnh hưởng của bão kịp thời để nhân dân biết và chủ động ứng phó.

Bên cạnh đó, tổ chức trực nghiêm túc 24/24 giờ trong thời gian bão diễn ra đồng thời thực hiện những giải pháp khẩn cấp: Kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển tránh xa khu vực nguy hiểm mà ngành chức năng đã cảnh báo; tuyệt đối nghiêm cấm tàu thuyền và phương tiện ra khơi; nhân dân khu vực ven biển khẩn trương chằng chống nhà cửa, rà soát đảm bảo an toàn các bến bãi, bến phà, đò ngang… cũng như cơ sở vật chất những nơi dự kiến sơ tán dân đến trong trường hợp khẩn cấp.

[Cơn bão số 9 có khả năng mạnh thêm, gió giật lên đến cấp 12]

Riêng đối với các huyện, thị phía Tây cần có biện pháp ứng phó hoàn lưu bão gây mưa to kết hợp triều cường, không để ảnh hưởng gây hại các vùng chuyên canh cây ăn trái đặc sản cũng như cơ sở vật chất hạ tầng và đời sống nhân dân.

Theo ông Nguyễn Thiện Pháp, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang, đến sáng 23/11, địa phương đã kêu gọi toàn bộ 374 phương tiện đánh bắt ven bờ vào nơi tránh trú bão an toàn. Khoảng 1.000 phương tiện đánh bắt xa bờ khác của tỉnh đều hoạt động ngoài vùng nguy hiểm của bão và đang giữ liên lạc thường xuyên với đất liền. Ngoài ra, các công tác ứng phó bão số 9 tại Tiền Giang cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của thiên tai đến sản xuất và đời sống./.

Tien Giang co ban hoan tat cong tac phong chong bao so 9 hinh anh 2

Minh Trí (TTXVN/Vietnam+)