Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 15 giờ 30 phút chiều 9/9, một cơn mưa to và kéo dài hơn một giờ tại Tiền Giang đã làm cho nhiều tuyến đường ở khu vực nội ô thành phố Mỹ Tho ngập sâu trong nước, khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Tại trung tâm thành phố Mỹ Tho, cơn mưa đã làm cho nhiều tuyến đường trong nội ô như: Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Ấp Bắc, Nguyễn Trãi… ngập sâu trong biển nước. Do đường bị ngập sâu đến nửa bánh xe, nên nhiều phương tiện xe gắn máy không lưu thông được và phải dắt bộ.

Thêm vào đó, cơn mưa to xảy ra đúng thời điểm tan giờ làm và tan học của học sinh, nên rất nhiều người gặp khó khi đi lại. Tại nhiều điểm trường học, do mưa lớn nên nhiều phụ huynh phải bì bõm lội nước để đón các em học sinh, đồng thời giao thông trước các cổng trường cũng rất lộn xộn.

Cơn mưa to còn làm cho nhiều nhà dân có nền nhà thấp ở hai bên đường bị ngập nước. Người dân phải dùng các dụng cụ như thau, xô để tát nước ra ngoài.

Sau khi mưa ngớt, khoảng 30 phút thì nước ở nhiều tuyến đường mới bắt đầu rút hết. Nhiều người dân cho biết, đây là cơn mưa lớn và kéo dài nhất trên địa bàn thành phố Mỹ Tho từ đầu mùa mưa đến nay.

Thành phố Mỹ Tho đang phấn đấu để trở thành đô thị loại một trong năm nay. Thời gian gần đây, dù ngành chức năng đã có nhiều nỗ lực đầu tư xây dựng mới hạ tầng giao thông, cải thiện hệ thống thoát nước ở khu vực nội ô thành phố Mỹ Tho, nhưng do chưa được đầu tư đồng bộ nên mỗi khi có mưa lớn vẫn xảy ra tình trạng ngập nước cục bộ ở nhiều tuyến đường./.