Tối 22/9 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ Chí Minh, Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc năm 2013 chính thức khởi tranh với sự tham gia của 128 vận động viên.

Có 71 tay vợt nam và 57 tay vợt nữ của 21 tỉnh, thành phố, đơn vị dự giải; trong đó, chủ nhà thành phố Hồ Chí Minh vẫn chiếm số lượng đông nhất với 19 tay vợt, tiếp theo là Hà Nội có 16 tay vợt.

Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ. Đây là giải đấu được các nhà chuyên môn cầu lông Việt Nam kỳ vọng để có thể tìm ra những tay vợt trẻ xuất sắc, từng bước thay thế các tay vợt hàng đầu Việt Nam, hiện đã lớn tuổi.

Đáng chú ý nhất của Giải vẫn là ở nội dung đơn nam, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao nhất với sự góp mặt của tay vợt đẳng cấp thế giới Nguyễn Tiến Minh (hạng 8 thế giới), người vừa trở về nước sau khi đoạt huy chương đồng giải cầu lông Nhật Bản mở rộng.

Ngoài ra, tay vợt hạng 19 trẻ thế giới (hạng 244 thế giới) Phạm Cao Cường cũng sẽ góp mặt và được kỳ vọng sẽ có thành tích tốt để tiếp nối người đàn anh Nguyễn Tiến Minh.

Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang (Bắc Giang, hạng 109 nữ thế giới) cũng được đánh giá rất cao, dù tay vợt Lê Thu Huyền (Hà Nội, hạng 136 thế giới) đang có những thành tích tốt trong thời gian gần đây.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào trận thi đấu vòng loại nội dung đơn nam, đơn nữ. Các tay vợt được xếp hạt giống tại giải chưa ra quân trong ngày đầu tiên của giải.

Giải diễn ra đến hết ngày 27/9./.

Vũ Tiến Lực (TTXVN)