Ngày 30/8, đoàn đại biểu Việt Nam do bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dẫn đầu đã rời Paris, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại ba nước châu Âu (Thụy Sỹ, Bỉ và Pháp).

Mục đích chuyến thăm là tiếp tục triển khai thực hiện chương trình học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ.

Bà Hà Thị Khiết cho rằng cần xây dựng các tiêu chí phù hợp với đặc điểm địa bàn, lựa chọn những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động và chuẩn bị tổng kết 4 năm triển khai cuộc vận động trên toàn quốc, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Trong thời gian ở Pháp từ 26 đến 30/8, đoàn làm việc với Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp nhằm giới thiệu hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam trong quá trình xây dựng và đổi mới đất nước, đặc biệt là hình ảnh của Hồ Chủ tịch tới các bạn bè Pháp và quốc tế.

Đoàn cũng đã làm việc với ba cơ quan đại diện của TTXVN, Đài Tiếng nói Việt Nam và báo Nhân dân tại Paris, Hội sinh viên Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF).

Tại buổi làm việc với UGVF, bà Hà Thị Khiết khẳng định sự quan tâm ngày càng lớn của Đảng và Nhà nước đối với sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, hiện có khoảng 300.000 người, "coi đây là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam."

Đoàn đã đi thăm và đặt hoa tại di tích số 9 ngõ Villa Compoint, nơi Bác Hồ sống và làm việc; thăm không gian Hồ Chí Minh tại Bảo tàng lịch sử sống Montreuil và đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ trong công viên Montreau.

Trước đó (21-25/8), tại Thụy Sỹ và Brussels (Bỉ), bà Hà Thị Khiết đã làm việc với Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva, Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sỹ về việc vận động doanh nghiệp đẩy mạnh quan hệ đầu tư vào Việt Nam; gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ./.

(TTXVN/Vietnam+)