Tìm thấy 5 thi thể trong vụ rơi máy bay Osprey của Mỹ khi tập trận

Lực lượng chức năng đã phát hiện 5 thi thể và vật thể dường như là phần chính của máy bay V-22 Osprey gần đảo Yakushima thuộc tỉnh Kagoshima sau khi chiếc máy bay bị rơi trong cuộc tập trận hôm 29/11.

Các vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay quân sự Osprey của Mỹ tại vùng biển ngoài khơi Yakushima, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, ngày 30/11/2023. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Các vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay quân sự Osprey của Mỹ tại vùng biển ngoài khơi Yakushima, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, ngày 30/11/2023. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 4/12, các lực lượng Mỹ cho biết đã tìm thấy nhiều thi thể và những mảnh vỡ dưới nước trong khuôn khổ hoạt động chung với Nhật Bản tìm kiếm phi hành đoàn mất tích sau vụ máy bay quân sự V-22 Osprey của nước này rơi ngoài khơi phía Tây Nam Nhật Bản.

Một nguồn thạo tin tiết lộ lực lượng chức năng đã phát hiện 5 thi thể và vật thể dường như là phần chính của máy bay gần đảo Yakushima thuộc tỉnh Kagoshima sau khi chiếc máy bay bị rơi trong cuộc tập trận gần đó hôm 29/11 vừa qua.

Bộ Chỉ huy Tác chiến Đặc biệt của Không quân Mỹ nhấn mạnh lực lượng chức năng đang nỗ lực vớt các thi thể. Hiện chưa xác định được danh tính của họ.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) và ngư dân cũng đã tìm thấy một số mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số trên và bàn giao cho quân đội Mỹ.

Hôm 29/11, máy bay V-22 Osprey đã rơi xuống vùng biển phía Tây Nhật Bản khi đang trong hành trình từ căn cứ quân sự của Mỹ tại thành phố Iwakuni thuộc tỉnh Yamaguchi tới căn cứ không quân Kadena ở hòn đảo phía Nam tỉnh Okinawa.

Sau đó, JCG thông báo đã tìm thấy ít nhất một nạn nhân thiệt mạng, song vẫn còn 7 người mất tích.

Quân đội Mỹ cho biết tàu sân bay Carl Vinson chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này và nhiều phương tiện khác đã phối hợp với JCG tiến hành hoạt động tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn mất tích.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, máy bay bị rơi là một trong sáu máy bay vận tải CV-22 của Mỹ được phiên chế cho căn cứ Không quân Yokota ở ngoại ô phía Tây thủ đô Tokyo.

Sau vụ tai nạn, Nhật Bản ngày 30/11 đã đề nghị Mỹ ngừng toàn bộ các chuyến bay V-22 Osprey không khẩn cấp trên lãnh thổ nước này. Hiện các nhà điều tra vẫn đang xác minh nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục