Tôn vinh vẻ đẹp của những nữ chiến sỹ áo trắng 'vừa hồng vừa chuyên'

29 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” đã trải qua hai vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài và trang phục tự chọn.
Tôn vinh vẻ đẹp của những nữ chiến sỹ áo trắng 'vừa hồng vừa chuyên' ảnh 1Các thí sinh trong đêm thi chung kết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Có 29 thí sinh tiêu biểu nhất đã tham dự Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất, do Công đoàn y tế Việt Nam phối hợp Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (Bộ Y tế) tổ chức tối 26/6 tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội thi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho hay hội thi là dịp tri ân những hy sinh thầm lặng của các nữ cán bộ, nhân viên y tế và trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Đặc biệt, ngành y tế đang cùng với cả nước nỗ lực, phấn đấu để phục hồi và phát triển.

[Cần có chính sách ưu đãi đặc thù cho cán bộ y tế vùng khó khăn]

Bà Nguyễn Thị Liên Hương cho biết trong ngành y tế, lao động nữ chiếm tỷ lệ cao, hơn 63% tổng số lao động và tham gia vào tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành. Lịch sử và thực tế đã chứng minh vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ lao động nữ trên mọi mặt trận công tác, đóng góp to lớn vào thành công của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn y tế Việt Nam đã phối hợp Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (Bộ Y tế) tổ chức Hội thi quan trọng này. Hội thi có ý nghĩa rất lớn trong việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của những nữ chiến sỹ áo trắng “vừa hồng vừa chuyên.”

Chủ tịch Công đoàn Y tế Phạm Thanh Bình chia sẻ qua 2 năm cán bộ ngành y tế vất vả trong công tác chống dịch COVID-19, khi trở về đời thường, các cán bộ y tế tham gia cuộc thi vẫn mặn mà nét đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam. Qua Hội thi, Công đoàn y tế Việt Nam mong muốn truyền tải vẻ đẹp đặc thù của phụ nữ ngành y và mong muốn xã hội thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của những người phụ nữ ngành y tế.

29 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết đã trải qua hai vòng thi: Trình diễn trang phục áo dài và trang phục tự chọn. Sau đó, ban tổ chứ đã lựa chọn ra 6 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử. Kết quả: Giải đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương). Ban tổ chức cũng đã trao 4 Giải nhì, 9 Giải ba và 11 Giải khuyến khích.

Ngoài ra, hội thi cũng đã trao 5 Giải ấn tượng giành cho các thí sinh: Trình diễn áo dài đẹp nhất; trang phục tự chọn đẹp nhất; trang phục ngành y đẹp nhất; trả lời ứng xử hay nhất; thí sinh có video clip đẹp nhất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục