Tong thong Indonesia Joko Widodo am tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: SCMP)

Ngày 19/3, Tổng thống Indonesia Joko "Jokowi" Widodo cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Iriana đã xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Jokowi cho hay ông cùng Đệ nhất phu nhân Iriana đã trải qua cuộc kiểm tra y tế cách đó 4 ngày và kết quả mới nhất là âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Jokowi một lần nữa kêu gọi người dân ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bằng cách học tập, làm việc và cầu nguyện tại nhà.

Tổng thống Jokowi và các thành viên nội các của ông đã được xét nghiệm sau khi Bộ trưởng Giao thông vận tải Budi Karya Sumadi được thông báo dương tính với COVID-19 vào ngày 14/3.

[Indonesia bác đề xuất hoãn bầu cử khu vực do dịch COVID-19]

Trước đó, ông Achmad Yurianto, Vụ trưởng Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế, đồng thời là người phát ngôn của Chính phủ Indonesia về vấn đề COVID-19, khẳng định rằng kết quả xét nghiệm của Tổng thống và các thành viên nội các sẽ không được công bố.

Tính tới 12h trưa ngày 19/3, Indonesia đã ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người bị mắc bệnh tại quốc gia này lên 309 người, trong đó 25 ca tử vong. Thủ đô Jakarta là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi chiếm tới 68% tổng số ca tử vong trên toàn quốc./.

 
(TTXVN/Vietnam+)