Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt ra nhiệm vụ phát triển các loại vũ khí mới cho tương lai, có thể đưa vào sử dụng trong những năm tới.

Phát biểu ngày 19/9 tại cuộc họp Ủy ban Công nghiệp-quân sự Nga, Tổng thống Vladimir Putin nêu rõ vấn đề chính trong chương trình nghị sự của ủy ban là xây dựng chương trình vũ khí quốc gia tới năm 2027. Nga đã bắt đầu triển khai kế hoạch trong năm nay.

Chương trình này tích hợp các xu hướng phát triển công nghệ hiện đại, các loại vũ khí và khí tài quân sự trên thế giới, cũng như kinh nghiệm sử dụng vũ khí của Nga trong các chiến dịch ở Syria.

[Nga tuyên bố đứng vị trí thứ hai trên thị trường vũ trang thế giới]

Theo Tổng thống Putin, quân đội Nga cần được trang bị các loại vũ khí tối tân có các tính năng tác chiến-kỹ thuật vượt trội so với các loại vũ khí tương tự của nước ngoài. Trong các loại vũ khí phải kể tới hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, máy bay tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm, xe tăng chiến đấu chủ lực Armata, hệ thống tên lửa phòng không S-500 và tàu ngầm thuộc dự án 677.

Ông Putin nêu rõ, điều cần làm hiện nay là thúc đẩy cũng như bắt đầu triển khai kế hoạch chế tạo và sản xuất các loại vũ khí thế hệ mới nhiều tiềm năng trong tương lai, những mẫu vũ khí sẽ tạo dựng hình ảnh của các lực lượng vũ trang Nga trong thập niên tới./.