TPBank eBank BIZ V3.0 tich hop chu ky so trong giao dich dien tu hinh anh 1Tổng Giám đốc Nguyễn Hưng chia sẻ về phiên bản eBank BIZ v3.0. (Nguồn: TPBank)

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã ra mắt phiên bản TPBank eBank BIZ phiên bản 3.0 dành cho doanh nghiệp giúp khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng từ các thiết bị điện tử, xác nhận giao dịch bằng chữ ký số mà không cần tới ngân hàng.

Tính năng vượt trội nhất của TPBank eBank BIZ V3.0 là tích hợp chữ ký số trong giao dịch điện tử, giúp nâng cấp đáng kể độ bảo mật cho phiên bản này.

Theo đại diện của TPBank, hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp đều đã sử dụng chữ ký số trong việc kê khai thuế/khai báo hải quan điện tử, TPBank đã tích hợp giải pháp này vào phiên bản eBank BIZ mới cho phép khách hàng sử dụng chính chữ ký số này để xác thực giao dịch. Theo đó, TPBank eBank BIZ V3.0 có mức độ bảo mật cao hơn hẳn so với các phương thức xác thực truyền thống vẫn đang sử dụng lâu nay như thiết bị Hard Token, eToken hay SMS OTP...

Các doanh nghiệp đồng thời cũng có thể sử dụng chữ ký số để ký lên các loại hồ sơ, biểu mẫu, chứng từ, tài liệu giao dịch với ngân hàng, có giá trị tương đương bản gốc, được pháp luật thừa nhận và bảo hộ, thay vì phải trực tiếp mang bản gốc đến ngân hàng.

Việc sử dụng chữ ký số cho xác thực giao dịch hoặc ký lên các hồ sơ, chứng từ… cũng rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần cắm USB chứa chữ ký số khi được yêu cầu và bấm nút để xác nhận (hoặc ấn nút xác nhận khi nhận được yêu cầu trên thiết bị di động với loại chữ ký số tích hợp trên SIM điện thoại di động) là thực hiện thành công giao dịch hoặc hoàn tất ký bằng chữ ký số.

Hơn nữa, bên cạnh các dịch vụ thông dụng như tài khoản tiền gửi, thanh toán, chuyển tiền và tiền gửi có kỳ hạn…, các doanh nghiệp có thể ngồi tại văn phòng để gửi các yêu cầu về phát hành, sửa đổi bảo lãnh, mở, sửa, thanh toán L/C và một số phương thức thanh toán quốc tế khác, gửi các hồ sơ giải ngân tín dụng cho ngân hàng mà không cần trực tiếp đến ngân hàng như trước.

Một tính năng nổi bật nữa được doanh nghiệp đánh giá cao của phiên bản mới này là việc mua bán ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế trực tuyến chỉ sau vài thao tác nhanh gọn. Tại Việt Nam, tính năng chuyển tiền quốc tế trực tuyến là tính năng mới và TPBank là ngân hàng nội địa đầu tiên triển khai dịch vụ này.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank cho biết, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng chỉ cần thiết lập trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại, không cần phải tới các điểm giao dịch của ngân hàng để hoàn hồ sơ như trước đây. Đặc biệt, trong quá trình chuyển tiền, nếu khách hàng chưa có đủ ngoại tệ, có thể đặt mua ngoại tệ để chuyển đi nước ngoài. Các hồ sơ liên quan khách hàng có thể ký chữ ký số và gửi file đính kèm cho ngân hàng khi thực hiện giao dịch.

Được biết, phiên bản eBank BIZ v3.0 sẽ sẵn sàng trên các kho ứng dụng App Store và Google Play trong vài ngày tới./.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đố TPBank chia sẻ về phiên bản eBank BIZ v3.0 dành cho doanh nghiệp
Thúy Hà (Vietnam+)