Trai nghiem am nhac trong bong toi cung em gai nhac sy Trinh Cong Son hinh anh 1Những kỹ thuật trình diễn, hiệu ứng ánh sáng... sẽ hoàn toàn vắng bóng ở "Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời." (Ảnh minh họa: BTC)

“Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời” sẽ là một buổi diễn đặc biệt khi đưa đến cho công chúng trải nghiệm âm nhạc trong bóng tối.

Hình ảnh nghệ sỹ biểu diễn, những kỹ thuật trình diễn, hiệu ứng sân khấu, ánh sáng (hay nói khác đi là ấn tượng từ phần nhìn) sẽ hoàn toàn vắng bóng. Thay vào đó, “Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời” chỉ có những thanh âm từ giọng ca của nghệ sỹ và các loại nhạc cụ.

['Kẻ du ca' đã khuất bóng nhưng dấu ấn để lại chẳng mờ phai]

Chương trình sẽ diễn ra vào tối 28/6 tại không gian Soul Live Project (Thành phố Hồ Chí Minh) với sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt: nhà thiết kế áo dài Trịnh Hoàng Diệu (em gái cố nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn) và nghệ sỹ piano khiếm thị Vũ Văn Tư.

Bên cạnh đó, đêm diễn còn có sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA).

Trai nghiem am nhac trong bong toi cung em gai nhac sy Trinh Cong Son hinh anh 2Chương trình có sự tham gia của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu. (Ảnh: BTC)

Bà Bùi Triệu Yên - cố vấn nghệ thuật của chương trình cho biết: “Thị giác chiếm khoảng 70% thông tin được tiếp nhận đến não bộ. Với ‘Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời,’ công chúng sẽ cảm nhận được những giá trị nguyên bản của âm nhạc. Đó là những câu chuyện trữ tình, sâu lắng về cuộc sống muôn màu, tình yêu và sự vô hạn của đất trời. Những thanh âm của giọng ca của nghệ sỹ và các loại nhạc cụ sẽ kết nối nghệ sỹ với công chúng, người nghe với người nghe.

Đêm nhạc chỉ dành cho khán giả từ 10 tuổi trở lên./.

An Ngọc (Vietnam+)