Trai nghiem mien phi hoc tieng Anh voi tri tue nhan tao - robot NAO hinh anh 1Học sinh hào hứng trong giờ học tiếng Anh với robot NAO (Ảnh: iSMART)

Học sinh tiểu học khu vực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội học trải nghiệm tiếng Anh với trí tuệ nhân tạo - robot NAO. Chương trình hoàn toàn miễn phí và sẽ diễn ra trong tháng 11 tới.

Đây là hoạt động do iSMART Education, một thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ, cũng là đơn vị đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo với robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, thực hiện

Thuộc thế hệ robot thông minh nhất Nhật Bản, robot NAO sở hữu khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh cùng khả năng biểu cảm, sao chép hành vi con người và tự động kết nối Internet. Hàng trăm cảm biến trong 4 khu vực cảm biến và 25 động cơ mô tơ điện giúp NAO dễ dàng thực hiện các cử động và di chuyển linh hoạt dù “cậu” chỉ cao có 58 cm.

[Australia siết chặt yêu cầu tiếng Anh với du học sinh]

Tham gia lớp học trải nghiệm, các em học sinh tiểu học, từ lớp một đến lớp năm, sẽ được giao lưu tương tác và thực hành các tình huống giao tiếp với robot NAO. 

Bên cạnh đó, robot NAO sẽ chủ động hướng dẫn và điều phối lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học với bài giảng số tương tác, những trò chơi tiếng Anh, hoạt động khám phá và thí nghiệm khoa học độc đáo. Với nhiều “tài lẻ” như kể chuyện, beatbox, nhảy hát theo điệu nhạc, đố vui… của mình, robot NAO hứa hẹn sẽ là trải nghiệm rất thú vị cho các em học sinh trong tiếp cận công nghệ giáo dục hiện đại.

Lớp học sẽ được tổ chức tại nhiều nơi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, gồm quận Sáu, quận Tân Bình, quận Gò Vấp. Thời gian học vào các ngày 4, 5, 11 và 12/11.

Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham gia tại link https://goo.gl/gCzcKT trước ngày 31/10 (cho đợt học vào các ngày 4 và 5/11) hoặc 9/11 (cho đợt học vào các ngày 11 và 12/11).

Trước đó, robot NAO cũng đã được iSMART Education đưa vào thí điểm giảng dạy tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam như Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, Trường tiểu học Lê Lai (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội)…Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện chú robot bé nhỏ đã lập tức kích thích sự tò mò và yêu thích môn học tiếng Anh của học sinh và khiến cả những đứa trẻ nhút nhát nhất, hay ngại nói nhất cũng trở nên thoải mái và tự tin chơi đùa.

“Đây có thể xem là một trong những phép thử ứng dụng công nghệ vào lớp học khá hiệu quả của iSMART Education,” ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART chia sẻ.

Học tiếng Anh cùng robot NAO

Hà An (Vietnam+)