Trao quyet dinh thanh lap va ra mat Hoi Vat ly tri lieu Viet Nam hinh anh 1Nhân viên y tế thực hiện trị liệu cho một bệnh nhân. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Sáng 20/1, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ trao quyết định thành lập và ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam.

Hội Vật lý trị liệu Việt Nam ra đời đánh dấu sự ra đời của một tổ chức xã hội - nghề nghiệp mới nhưng quan trọng tại Việt Nam.

[Tăng cường tiếp cận bền vững các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình]

Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam là một tổ chức xã hội-nghề nghiệp của những cá nhân, tổ chức Việt Nam làm công tác nghiên cứu khoa học, chuyên môn nghiệp vụ thuộc chuyên ngành này.

Hội được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; động viên, giúp đỡ, khuyến khích cá nhân, tổ chức, hội viên học tập nâng cao năng lực chuyên môn, thực hành nghề nghiệp đúng theo chuẩn mực về nghĩa vụ và đạo đức.

Sự ra đời và của hội sẽ góp phần tham gia xây dựng và phát triển công tác khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực vật lý trị liệu, góp phần xây dựng một nền y học tiên tiến, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của nhân dân.

Trao quyet dinh thanh lap va ra mat Hoi Vat ly tri lieu Viet Nam hinh anh 2Trao quyết định thành lập và ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại Lễ công bố và Đại hội lần thứ nhất, ông Trần Văn Dần – đại diện  Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam cho biết, Hội sẽ chú trọng phát triển hội viên bởi hiện nay, ở một số tỉnh chỉ có vài chuyên viên vật lý trị liệu, phần đông tập trung ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của hội là phát triển khoảng 1.000-2.000 hội viên trong cả nước trong thời gian tới.

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ xin gia nhập là thành viên của Hiệp hội Vật lý trị liệu quốc tế. Khi gia nhập hội quốc tế sẽ tiếp cận được nhiều kiến thức từ các nước phát triển như châu Âu và Mỹ, đem những kiến thức ấy đào tạo hội viên và nâng cao trình độ, năng lực để giúp cho người bệnh tốt hơn,” ông Dần nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ công bố và ra mắt, Hội cũng đồng thời tổ chức Đại hội thành lập Hội Vật lý trị liệu Việt Nam lần thứ nhất để bầu ra Ban chấp hành Hội và thống nhất đề ra chương trình hành động./.

Thùy Giang (Vietnam+)