Triển khai Cơ sở dữ liệu dân cư đến các phường tại Hà Nội

Triển khai Cơ sở dữ liệu dân cư đến các phường thuộc 12 quận Hà Nội

Từ ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Cơ sở dữ liệu dân cư và dịch vụ công đến các phường của 12 quận.
Triển khai Cơ sở dữ liệu dân cư đến các phường thuộc 12 quận Hà Nội ảnh 1(Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN)

Từ ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Cơ sở dữ liệu dân cư và dịch vụ công đến các phường của 12 quận và sau ngày 30/4 triển khai tại các xã, thị trấn của các huyện, thị xã còn lại; phấn đấu đến 31/8 hoàn thành triển tại 584 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. 

Đặc biệt, đối với Ủy ban Nhân dân Quận Long Biên, Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm do đã được triển khai ứng dụng thí điểm thành công từ trước đó nên từ ngày 1/3 sẽ công bố rộng rãi cho nhân dân trên địa bàn biết để sử dụng các dịch vụ về chứng thực, khai sinh, khai tử. Thống nhất, kết nối phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc của toàn thành phố.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thống nhất quan điểm thiết lập một hệ thống công nghệ thông tin dùng chung, đồng bộ trên địa bàn toàn thành phố.

Trong giai đoạn chuyển tiếp, yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện song song các phần mềm, đảm bảo cập nhật đầy đủ dữ liệu.

Khi phần mềm dùng chung của thành phố triển khai hoàn chỉnh sẽ sử dụng thống nhất một phần mềm dùng chung, dữ liệu sẽ được cập nhật vào phần mềm mới.

Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý về chủ trương mua sắm thiết bị theo đề xuất của Sở Thông tin và Truyên thông.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cần tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn thiết bị đồng bộ, hiện đại, phù hợp để tham mưu báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố.

Trong giai đoạn chuyển tiếp Ủy ban Nhân dân thành phố đồng ý việc lắp đặt mỗi đơn vị làm thí điểm 4 bộ máy tính.

Đến hết năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp và có phương án tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo mua sắm thiết bị đảm bảo đồng bộ, hiện đại phục vụ lâu dài cho Thủ đô.

Hiện Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Thuế Hà Nội xây dựng mẫu khảo sát, tiến hành khảo sát và xây dựng phần mềm Quản lý toàn bộ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn thành phố; giao Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện việc quản lý toàn bộ học sinh trên địa bàn Thành phố thông qua hệ thống phần mềm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục