Triều Tiên biểu diễn nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân cùng với các quan chức cấp cao của Triều Tiên đã xem buổi biểu diễn tại Nhà hát Nghệ thuật Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 1/2.
Triều Tiên biểu diễn nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán ảnh 1(Nguồn: straitstimes)

Ngày 2/2, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã tham dự một buổi biểu diễn nghệ thuật nhân dịp Tết Nguyên đán của Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên phu nhân Ri Sol-ju xuất hiện trở lại trước công chúng kể từ tháng 9/2021 khi cùng phu quân đến thăm Cung điện Mặt trời Kumsusan, nơi đặt thi hài của gia tộc Kim, trong đó có cố Chủ tịch Kim Il-sung (ông nội của ông Kim Jong-un) và nhà cố lãnh đạo Kim Jong-il (cha đẻ của ông Kim Jong-un).

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh ưu tiên phát triển kinh tế]

Thông tin cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân cùng với các quan chức cấp cao của Triều Tiên đã xem buổi biểu diễn tại Nhà hát Nghệ thuật Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 1/2.

Tại buổi biểu diễn, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhiệt liệt chúc mừng khán giả và các nghệ sỹ nhân dịp Tết Nguyên đán. 

Tham dự sự kiện này còn có một số các quan chức cấp cao Triều Tiên như Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên (SPA) Choe Ryong-hae, Bí thư thứ nhất phụ trách các vấn đề tổ chức của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Jo Yong-won và Thủ tướng Kim Tok-hun./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục