Diễu binh diễu hành nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AFP, Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức một cuộc diễu binh rầm rộ nhằm phô trương sức mạnh quân sự của nước này trước thềm Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang sẽ diễn ra vào tháng tới tại Hàn Quốc.

Theo hãng tin Yonhap, Triều Tiên đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lớn vào ngày 8/2 tới, một ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông.

Một nguồn tin giấu tên của chính phủ Hàn Quốc cho biết khoảng 12.000 binh sỹ, pháo binh và vũ khí khác sẽ tham gia cuộc diễu binh ở một sân bay gần gần Bình Nhưỡng. Sự kiện này được cho là nhằm đánh dấu lễ kỷ niệm 70 năm thành lập quân đội của Triều Tiên.

[Hàn-Triều sẽ diễu hành chung dưới "lá cờ thống nhất" ở PyeongChang]


Triều Tiên - quốc gia làm rúng động cộng đồng quốc tế với các vụ thử hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi, đã đồng ý cử đoàn vận động viên tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Pyeongchang và diễu hành cùng với đoàn Hàn Quốc dưới một lá cờ tại lễ khai mạc.

Tuy nhiên, theo hãng tin Yonhap, Triều Tiên cũng đã khẳng định sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập quân đội của nước này./.