Triều Tiên dọa tấn công chính xác vào các vũ khí chiến lược của Mỹ

Triều Tiên cảnh báo các loại vũ khí chiến lược của Washington hiện đang nằm trong tầm bắn của các loại phương tiện tấn công của quân đội Triều Tiên.
Triều Tiên dọa tấn công chính xác vào các vũ khí chiến lược của Mỹ ảnh 1Một vụ phóng thử tên lửa trên biển của Triều Tiên. (Nguồn: KCNA/Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Triều Tiên ngày 14/3 đã lên án quân đội Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung, đồng thời cảnh báo rằng các loại vũ khí chiến lược của Washington hiện đang nằm trong tầm bắn của các loại phương tiện tấn công của quân đội Triều Tiên.

Một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành “các cuộc tấn công không thương tiếc có độ chính xác cực cao” trên bộ, trên không, trên biển và ngầm dưới nước nếu Seoul và Washington âm mưu xâm phạm chủ quyền của Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Đại bàng non" và "Giải pháp then chốt," với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson và máy bay chiến đấu tàng hình F-35B. Triều Tiên vẫn luôn coi những cuộc tập trận này như cuộc tổng duyệt cho một cuộc xâm lược miền Bắc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục