Trieu Tien ra tuyen bo chinh thuc ve bat on chinh tri tai Venezuela hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) thăm trụ sở của Lực lượng Phòng vệ quốc gia Bolivar ở Macarao, Caracas, ngày 1/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 3/2, Triều Tiên đã chỉ trích việc một số quốc gia ủng hộ thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido chống lại Tổng thống Nicolas Maduro là "can thiệp vào các vấn đề nội bộ."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã ra một tuyên bố chính thức về bất ổn chính trị tại Venezuela, sự kiện gây chia rẽ cộng đồng quốc tế, khi nhiều quốc gia ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời, trong khi các nước khác ủng hộ Tổng thống Maduro.

[Cuba kêu gọi bảo vệ và chấm dứt can thiệp tình hình nội bộ Venezuela]

Hãng thông tấn trung ương Triều triên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: "Mọi động thái nhằm lật đổ một tổng thống đắc cử một cách hợp pháp, hợp hiến của một quốc gia chủ quyền rõ ràng là sự can thiệp vào các vấn đề nội bộ và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Lập trường vững chắc của chúng tôi là vấn đề Venezuela cần được giải quyết một cách hòa bình dựa trên quyết định độc lập của Chính phủ và người dân Venezuela."

Tình hình bất ổn chính trị tiếp tục diễn ra tại Venezuela kể từ khi ông Nicolas Maduro tái đắc cử tổng thống hồi tháng 5/2018. Phe đối lập đã tiến hành chiến dịch lật đổ ông Maduro trước sự bất bình về chính trị ngày càng gia tăng do tình trạng siêu lạm phát, cắt điện cũng như thiếu thực phẩm và thuốc men./.

(Vietnam+)