Triều Tiên tổ chức đại hội đảng, Mỹ triển khai máy bay trinh sát

Trang theo dõi hoạt động hàng không No callsign cho biết một máy bay trinh sát của Mỹ đã bay qua Hàn Quốc với nhiệm vụ dường như giám sát Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng khai mạc Đại hội đảng.
Triều Tiên tổ chức đại hội đảng, Mỹ triển khai máy bay trinh sát ảnh 1Máy bay trinh sát EP-3E của Hải quân Mỹ. (Nguồn: military.com)

Trang theo dõi hoạt động hàng không No callsign ngày 6/1 cho biết một máy bay trinh sát của Mỹ đã bay qua Hàn Quốc với nhiệm vụ dường như là giám sát Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII.

Theo No callsign, máy bay EP-3E của Hải quân Mỹ được nhìn thấy bay qua Hwaseong (phía Nam Seoul) và Hongcheon (cách thủ đô Seoul 100 km về phía Đông) chiều 5/1.

[Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên chính thức khai mạc]

Trước đó, có một số tin đồn cho rằng Triều Tiên có thể thực hiện các hành động khiêu khích hoặc tổ chức một cuộc duyệt binh vào thời gian diễn ra Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến kéo dài trong nhiều ngày.

Tướng Robert B. Abrams, chỉ huy Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ngày 5/1 tuyên bố cho đến thời điển hiện tại vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào về việc Triều Tiên tiến hành hoạt động khiêu khích lớn./.

Triều Tiên tổ chức đại hội đảng, Mỹ triển khai máy bay trinh sát ảnh 2Lộ trình bay của chiếc máy bay trinh sát EP-3E. (Nguồn: No callsign)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục