Trước trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam, tiền vệ Trọng Hoàng đã có những chia sẻ về cảm xúc khó quên cũng như về không khí tại sân Bukit Jalil.

"Toàn đội đã tập luyện chăm chỉ và đã xem những video các trận đấu của Malaysia. Chúng tôi đã nhìn vào đấy để chuẩn bị có chiến thuật hợp lý khi bước vào trận đấu ngày mai," Trọng Hoàng mở đầu bài phát biểu tại buổi họp báo.

“Tôi đã từng có nhiều trận đấu với Malaysia và có những trận đấu để lại nhiều cảm xúc khó quên. Trận thua Malaysia ở chung kết SEA Games 2009 tại Lào.”

[Việt Nam và Malaysia tập trung cao độ cho trận chung kết]

“Trước khi bước vào trận đấu đó, chúng ta đã thắng Malaysia 3-1 ở vòng bảng, nhưng đã gục ngã ở chung kết với tỷ số 1-0. Ở vòng bảng Malaysia đá bình thường nhưng càng vào sây họ đá càng gắn kết và tốt hơn rát nhiều. Đó là điều Hoàng sẽ chia sẻ với đồng đội trước khi bước vào trận đấu ngày mai.”

Khi được hỏi về không khí tại Bukit Jalil, Trọng Hoàng cho hay: “Trước trận đấu ngày mai, Hoàng đã cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại sân vận động này vào năm 2010, đó là trận bán kết lượt đi AFF Cup. Hoàng cảm thấy khán giả Malaysia rất đông, cổ vũ nhiệt tình và đó là điều khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó.”

Trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 45 ngày mai 11/12 (theo giờ Việt Nam) trên sân Bukit Jalil./.