Trung Quoc khai tru dang doi voi cuu quan chuc Ngan hang Phat trien hinh anh 1Trụ sở Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB). (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 28/2, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) đã công bố quyết định khai trừ đảng đối với Quách Lâm, nguyên thành viên ban lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB), vì “những vấn đề vi phạm kỷ luật."

CCDI cho biết ông Quách Lâm đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về tinh thần liêm khiết trong thời gian giữ chức Giám đốc chi nhánh Thiên Tân của CDB.

[Trung Quốc kỷ luật hàng trăm nghìn quan chức trong năm 2018]

Kết quả điều tra cho thấy Quách Lâm đã không thanh toán chi phí sửa chữa nhà riêng cho doanh nghiệp tư nhân đã sửa chữa trụ sở làm việc của chi nhánh CDB tại Thiên Tân, và bán nhà riêng của ông này cho một khách hàng vay tiền của CDB với giá cao hơn nhiều so với giá thị trường.

Với những sai phạm nói trên, Quách Lâm đã bị khai trừ đảng, tước bỏ mọi chế độ hưu trí, phải nộp lại tài sản và tiền bạc do vi phạm kỷ luật mà có.

CDB là ngân hàng chính sách lớn nhất của Trung Quốc. Ngân hàng này chịu trách nhiệm phân bổ các khoản tài chính nhằm hỗ trợ cho chính sách của chính phủ./.

(Vietnam+)