Trung Quốc không thay đổi chính sách thân thiện với Hàn Quốc

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bày tỏ mong muốn chính quyền mới tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách hữu nghị với Trung Quốc.
Trung Quốc không thay đổi chính sách thân thiện với Hàn Quốc ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc, ông Vương Nghị, ngày 22/6 đã khẳng định chính sách thân thiện của Bắc Kinh đối với Hàn Quốc không thay đổi, và Trung Quốc sẽ tiếp tục đặt Seoul ở vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng.

Phát biểu trong cuộc gặp ông Jang Ha-sung, Đại sứ Hàn Quốc tại Bắc Kinh sắp hết nhiệm kỳ, Ngoại trưởng Vương Nghị bày tỏ mong muốn chính quyền mới tại Seoul sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách hữu nghị với Trung Quốc.

[Hàn-Trung nhất trí hợp tác để ổn định tình hình an ninh khu vực]

Ông Vương Nghị cũng kêu gọi hai nước nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Trung-Hàn lên một tầm cao mới, cho rằng hai bên cần tăng cường trao đổi và phối hợp, cùng duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, hợp tác vì phát triển và thịnh vượng toàn cầu khi đối mặt với các thách thức.

Ông Vương Nghị đã cảm ơn ông Jang Ha-sung vì đã cống hiến nhiều công sức và đóng góp quan trọng trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ Trung-Hàn trong nhiệm kỳ của mình.

Về phần mình, ông Jang Ha-sung cho biết ông đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc cũng như những thành tựu chính trong quan hệ Hàn-Trung trong nhiệm kỳ của ông.

Nhà ngoại giao này bày tỏ sự tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ duy trì động lực phát triển mạnh mẽ, và quan hệ hữu nghị và hợp tác thực tế giữa Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ ngày càng được nâng cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục