Trung Quốc: Một người đàn ông nôn ra khối u sau khi uống rượu

Sự việc hy hữu xảy ra tại Trung Quốc khi một người đàn ông nôn ra một khối u sau cuộc nhậu. Tuy nhiên do quá sợ hãi, người này lại có hành vi kỳ quặc hơn là nuốt khối u trở lại.
Trung Quốc: Một người đàn ông nôn ra khối u sau khi uống rượu ảnh 1Người đàn ông nôn ra khối u đã phải vào viện điều trị sau trải nghiệm có một không hai. (Nguồn: Oriental Daily)

Một người đàn ông Trung Quốc mới đây đã thu hút sự chú ý của dư luận, do nôn ra một khối u sau khi uống rượu, trước khi nuốt khối u trở lại do quá sợ hãi.

Người đàn ông, danh tính không được tiết lộ, sống ở thị xã Hồn Xuân thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Người này đã cảm thấy khó chịu ở cổ họng trong thời gian dài, song không gặp nhiều vấn đề khi nuốt hay hít thở nên không đến gặp bác sĩ.

Nhưng tại một cuộc nhậu gần đây, người đàn ông 63 tuổi này đã cảm thấy buồn nôn do uống quá nhiều. Đây là điều rất bình thường sau các cuộc nhậu, nhưng khi chuẩn bị nôn ra, người đàn ông bỗng thấy đau buốt ở họng. Đồng thời, ông cảm thấy khó chịu vì sự xuất hiện của một vật lạ trong miệng, giống như một miếng thịt lớn.

Có điều 'miếng thịt' không chịu rơi ra mà dường như vẫn dính vào thứ gì đó trong họng nên người đàn ông lại thực hiện một thao thác tiếp theo là chiêu một ngụm nước và nuốt tất cả xuống bụng. 

Thật may là khi tỉnh rượu, người đàn ông vẫn nhớ những gì đã diễn ra nên đã đi gặp bác sĩ. Kết quả khám tại Vũ Hán cho thấy 'miếng thịt' thực tế là một khối u trên thực quản dài 15cm.

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật gỡ bỏ khối u để đề phòng rắc rối. Nó đã được xác định là u xơ, thường lành tính nhưng tùy vị trí mọc mà có thể gây ra các vấn đề nhất định tới sức khỏe. Trong trường hợp của người đàn ông trên, khối u quá lớn có thể gây tình trạng khó nuốt và thậm chí biến đổi thành u ác tính./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục