Trung Quốc phát triển robot phát hiện người không đeo khẩu trang

Một số mẫu robot của nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin Neusoft có thể đo thân nhiệt của những người đi ngang qua và phát hiện người không đeo khẩu trang y tế.
Trung Quốc phát triển robot phát hiện người không đeo khẩu trang ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thepakistanpost.net)

Ngày 11/2, nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin Neusoft của Trung Quốc đã phát triển một số loại robot mới hỗ trợ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV gây ra, trong đó một số mẫu robot có thể đo thân nhiệt của những người đi ngang qua và phát hiện người không đeo khẩu trang y tế.

Sự phát triển công nghệ của Trung Quốc đã thúc đẩy làn sóng sáng tạo công nghệ nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch bệnh tại quốc gia này, trong đó có các sản phẩm giúp nâng cấp bộ dụng cụ thử nghiệm nCoV nhanh và thiết bị kiểm tra thân nhiệt mới.

Đại diện Neusoft khẳng định những robot kiểm tra thân nhiệt này có thể thay thế con người làm nhiệm vụ tại các ngân hàng, trường học, công ty và các nhà vệ sinh công cộng.

Ưu điểm của việc sử dụng robot tại những nơi này là có thể nhanh chóng định vị trong đám đông những người bị sốt hay không đeo khẩu trang y tế.

Theo công ty Neusoft, một số loại robot khác có thể hỗ trợ việc chăm sóc y tế, khử trùng, giao hàng và thu thập thông tin cần thiết.

Các robot này đã được đưa vào sử dụng tại một số bệnh viện ở Thượng Hải và trong tương lai sẽ được triển khai rộng ra các thành phố khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục