Trung Quốc tăng cường phòng chống lũ lụt trên sông Trường Giang

Trong vài ngày tới, dự báo mưa lớn kèm theo giông và gió mạnh sẽ xảy ra tại nhiều khu vực ở miền Tây Nam, Tây Bắc, Bắc và Đông Bắc của Trung Quốc, nhiều khả năng sẽ gây lũ lụt.
Trung Quốc tăng cường phòng chống lũ lụt trên sông Trường Giang ảnh 1Lũ lụt nghiêm trọng tại thành phố Trùng Khánh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 16/8, Bộ Thủy lợi Trung Quốc kêu gọi các địa phương cần nỗ lực hơn nữa trong việc kiểm soát lũ lụt, trong bối cảnh một đợt lũ khác có thể xảy ra ở các khu vực thượng lưu của sông Trường Giang.

Trong vài ngày tới, dự báo mưa lớn kèm theo dông và gió mạnh sẽ xảy ra tại nhiều khu vực ở miền Tây Nam, Tây Bắc, Bắc và Đông Bắc của Trung Quốc. 

Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho rằng các địa phương và cơ quan chức năng cần tăng cường nỗ lực phòng ngừa lũ lụt tại các hồ chứa của đập Tam Hiệp cũng như hồ chứa ở khu vực thượng nguồn của sông Trường Giang. Các biện pháp ứng phó cũng phải được triển khai nhanh chóng trong trường hợp xảy ra mưa to ở miền Đông Bắc Trung Quốc và lũ lụt ở lưu vực sông Hoàng Hà, sông Vị Hà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục