Truoc pha bong tho bao, Hoang Thinh va Hung Dung co moi quan he tot hinh anh 1Hoàng Thịnh và Hùng Dũng sau pha vào bóng thô bạo. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Ngô Hoàng Thịnh sinh năm 1992 và trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An. Trong khi đó, Đỗ Hùng Dũng sinh năm 1993 và bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại Hà Nội.

Đây là hai cầu thủ chuyên nghiệp cùng thời khi chỉ hơn kém nhau 1 tuổi. Trong những năm thi đấu tại V-League đã qua, Hoàng Thịnh và Hùng Dũng từng nhiều lần đối đầu nhau nên không còn quá lạ lẫm.

Ngoài sân cỏ, hai cầu thủ này vẫn giữ mối quan hệ tốt. Gần đây nhất, cả hai chúc mừng năm mới Tân Sửu nhau thân thiết trên trang Facebook cá nhân.

Hoàng Thịnh bình luận: “Chúc em và gia đình năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui. Em nhé!.” Và Hùng Dũng đáp lại: “Chúc anh và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống nhé.”

Truoc pha bong tho bao, Hoang Thinh va Hung Dung co moi quan he tot hinh anh 2Hoàng Thịnh và Hùng Dũng chúc mừng năm mới nhau ở dịp Tết Nguyên đán vừa qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy vậy, pha bóng va chạm giữa hai tiền vệ này vào tối qua (23/4) không giống như mối quan hệ thân thiết ở ngoài đời. 

Trong tình huống vào bóng, Ngô Hoàng Thịnh đã dùng cả hai chân để ngăn cản Đỗ Hùng Dũng. Đáng chú ý, gầm giày của tiền vệ gốc Nghệ An đạp thẳng vào “ống đồng” của đối phương.

Pha bóng khiến Hùng Dũng gãy đôi ống đồng, chỉ biết hét lên đau đớn và khóc nức nở rời sân. Cầu thủ này sẽ phải nghỉ thi đấu 1 năm và đối diện nguy cơ sự nghiệp sụp đổ vì hậu quả khôn lường.

Nhiều chuyên gia bóng đá đánh giá cú xoạc bóng của Hoàng Thịnh là ác ý và không thể chấp nhận được với một cầu thủ chuyên nghiệp.

Pha vào bóng này khiến Hoàng Thịnh nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Bài đăng nào của Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh trên Facebook chính thức cũng có rất nhiều người bình luận không hay và thậm chí chửi tiền vệ sinh năm 1992.

Hiện Hoàng Thịnh đã khóa trang Facebook của mình. Cầu thủ này đang đối mặt làn sóng chỉ trích rất lớn từ dư luận./.

Truoc pha bong tho bao, Hoang Thinh va Hung Dung co moi quan he tot hinh anh 3Hoàng Thịnh hỏi thăm Hùng Dũng trên xe cứu thương trước khi di chuyển tới bệnh viện. (Ảnh: Contras Hà Nội)
Truoc pha bong tho bao, Hoang Thinh va Hung Dung co moi quan he tot hinh anh 4Cận cảnh pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng. (Ảnh: Lâm Thỏa)
Hiển Nguyễn (Vietnam+)