Truong Hong Bang khanh thanh Khu thuc hanh du lich chuan quoc te hinh anh 1HIU và Vinpearl ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. (Ảnh: Phương Mỹ/Vietnam+)

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa khánh thành Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna theo tiêu chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao.

Đây là công trình do Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư xây dựng với kinh phí gần 10 tỷ đồng, trên tổng diện tích sàn 1.500m2.

Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna có đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp như nhà hàng, bar, bếp Âu-Á, bếp bánh, buồng phòng và khu thể thao...

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch HIU đã có điều kiện tiếp cận, thực hành trong môi trường làm việc thực tế sau này.

Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế là một phần thiết yếu trong giáo dục quản lý du lịch khách sạn của trường. Thực tập, bắt nguồn từ việc học nghề và sau đó phát triển thành kinh nghiệm học thuật, từ lâu đã được coi là những kinh nghiệm quan trọng và cũng là thế mạnh đào tạo tại HIU.

Phó giáo sư-tiến sỹ Thái Bá Cần, Hiệu trưởng HIU, cho biết trong các năm qua, 100% sinh viên ngành du lịch khách sạn của trường tốt nghiệp có việc làm. Việc đưa vào hoạt động Khu tổ hợp thực hành ngành du lịch và khách sạn Sulyna sẽ tạo điều kiện cho sinh viên học tập, nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ học tập tốt nhất tại HIU.

Truong Hong Bang khanh thanh Khu thuc hanh du lich chuan quoc te hinh anh 2Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao. (Ảnh: Phương Mỹ/Vietnam+)

Dịp này, HIU đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) triển khai hỗ trợ sinh viên của trường thực tập, làm việc tại Vinpearl.

Chương trình được triển khai ngay trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Thỏa thuận hợp tác này cũng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ trực tiếp dành cho sinh viên ngành du lịch của HIU thông qua các chương trình đào tạo thực hành tại doanh nghiệp ngành du lịch, hỗ trợ sinh viên, tư vấn hướng nghiệp, tour tham quan thực tế nghề nghiệp, các chương trình học bổng…

[VinUni sẽ trở thành cơ sở đào tạo của đổi mới và sáng tạo]

Chia sẻ về việc hợp tác, thạc sỹ Nguyễn Thị Kim Khánh, Quản lý dự án Đào tạo nguồn nhân lực-Trưởng phòng Đào tạo toàn quốc Công ty Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho hay niềm tin mãnh liệt vào thế hệ trẻ, người Việt Nam được đào tạo trong những môi trường bài bản và chuyên nghiệp, chính là những hệ giá trị để Vinpearl tin tưởng vào HIU trong việc cùng đào tạo ra những thế hệ lao động làm việc trong công ty của người Việt nhưng đẳng cấp 5 sao, vươn tầm quốc tế.

Thông qua mối quan hệ đối tác này, hai bên sẽ thúc đẩy cải thiện chất lượng đào tạo sinh viên của trường và sẵn sàng các cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển, thăng tiến cho các bạn trẻ trong tương lai./.

Phương Mỹ (Vietnam+)