TTXVN ra mắt Trang Thông tin Đặc biệt về Đại hội Đảng lần thứ XIII

TTXVN chính thức khai trương Trang Thông tin Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII nhằm truyền tải đến công chúng những thông tin chính thống, nhanh nhạy trên nền tảng thiết kế tương tác hiện đại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Trang thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Dương Giang/ TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Trang thông tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Dương Giang/ TTXVN)

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam chính thức khai trương Trang Thông tin Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII -trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ phục vụ Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn).

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; đông đảo các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài đã có mặt tại sự kiện này.

[Bài phát biểu bế mạc Hội nghị TƯ 13 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước]

Đánh giá cao những nỗ lực của TTXVN trong suốt thời gian vừa qua để cho ra mắt trang thông tin chuyên biệt, đặc biệt, chuyên nghiệp và có nhiều điểm rất mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Là cơ quan cung cấp thông tin nguồn, cơ quan thông tấn quốc gia và là cơ quan thuộc Chính phủ nên trong tất cả các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước, vai trò cung cấp thông tin một cách kịp thời nhất, chính xác nhất, cũng như đầy đủ nhất đã khẳng định sự chuyên nghiệp của TTXVN.

Đặc biệt, qua các trang chuyên biệt, TTXVN đã thực tế chứng minh được sự cần thiết cũng như tác động của việc lan tỏa các thông tin chính thức không chỉ trong nước, không chỉ với bạn đọc theo dõi có tính thời sự mà ra cả nước ngoài, phục vụ công tác tra cứu...

TTXVN ra mắt Trang Thông tin Đặc biệt về Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 1Trang Thông tin về Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII của Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Qua giới thiệu, Phó Thủ tướng cho rằng, Trang thông tin về Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng lần này không chỉ sẽ cung cấp các thông tin rất kịp thời về Đại hội Đảng các cấp mà đặc biệt đây còn là cơ sở dữ liệu hệ thống lại toàn bộ các thông tin quan trọng nhất liên quan đến các kỳ Đại hội Đảng các cấp của Việt Nam.

Những thông tin này được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ và bằng những công cụ mới nhất để giúp cho tất cả, không chỉ là những người đọc trực tiếp mà cả các hãng thông tấn các nước, có thể tăng cường sự phối hợp và chia sẻ nguồn thông tin chính thống kịp thời và chính xác.

“Tôi mong rằng TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật và phát huy để việc thông tin về Đại hội Đảng các cấp lần này đảm bảo các yêu cầu đề ra của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là của Ban Tuyên Giáo Trung ương và Bộ Thông tin và truyền thông,” Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh thêm.

TTXVN ra mắt Trang Thông tin Đặc biệt về Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 2Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khai trương Trang Thông tin về Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Phan Lâm/Vietnam+)

Về phía TTXVN, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng về sự động viên, khích lệ và đánh giá cao về vai trò, vị trí, những công việc và kết quả mà TTXVN đạt được và đặc biệt là những đóng góp, sự dấn thân của đội ngũ những người làm báo TTXVN trong những đợt thông tin đặc biệt; trong đó có thông tin về các sự kiện của đất nước và thông tin về đại dịch COVID-19, bão lũ vừa qua.

“Chúng tôi xin cam kết và hứa với đồng chí Phó Thủ tướng sẽ thực hiện tốt vai trò, chức năng thông tấn Nhà nước trong việc đưa tin phục vụ Đại hội Đảng Toàn quốc sắp tới, đặc biệt là phát huy, khai thác tốt các thông tin chuyên biệt về đại hội Đảng, tiếp tục cập nhật các dữ liệu về Đại hội Đảng,” Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi bày tỏ.

TTXVN ra mắt Trang Thông tin Đặc biệt về Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 3Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu tại buổi ra mắt Trang Thông tin về Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII. (Ảnh: Phan Lâm/Vietnam+)

Trong xu thế báo chí dữ liệu, nhiều năm qua, TTXVN đã xây dựng nhiều trang thông tin chuyên đề nhân các ngày các sự kiện lớn, vấn đề thời sự của Việt Nam và thế giới nhưng đây là lần đầu tiên một chuyên trang thông tin đặc biệt được thực hiện công phu với sự kết hợp nhiều loại hình báo chí.

Khác với những website thông thường, trang đặc biệt này có phần thông tin dành cho các các cơ quan báo chí dưới dạng thông tin văn bản và ảnh. Các cơ quan báo chí cũng được cấp mã để gắn widget và được cập nhật thông tin trực tiếp lên website của mình.

Website có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Trung Quốc, được xây dựng trong 8 tháng với sự tham gia của nhiều đơn vị trực thuộc TTXVN cũng như các đối tác công nghệ lớn, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, tablet và điện thoại thông minh.

TTXVN ra mắt Trang Thông tin Đặc biệt về Đại hội Đảng lần thứ XIII ảnh 4Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh giới thiệu Trang Thông tin Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)

Việc ra mắt trang thông tin này là một trong những bước đi hiện thực hóa chiến lược phát triển của TTXVN, đó là kết hợp thông tin với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo. TTXVN sẽ tiếp tục bổ sung nhiều nội dung thời sự và tính năng mới cho trang web trong thời gian từ nay đến Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào đầu năm 2021), nhằm mang tới cho công chúng trong và ngoài nước thông tin toàn diện, khách quan, sinh động về sự kiện chính trị quan trọng nhất của Việt Nam trong năm tới./.

Truy cập trang Thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng lần thứ XIII được xây dựng với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu..., các cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Toàn quốc, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, bằng cách thức trực quan, lượng thông tin vô cùng lớn nhưng được sắp xếp logic, kết hợp giữa thông tin tư liệu và thông tin thời sự, thuận tiện cho tiếp cận và tra cứu.

Thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục