Tu ngay 7-13/8, nhieu noi tren ca nuoc ngay nang nong, chieu toi mua hinh anh 1Từ ngày 7-13/8, các khu vực trên cả nước chiều tối mưa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 7-13/8, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông.

Đặc biệt vùng núi có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 7-13/8 như sau Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 7-8/8, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Từ ngày 9-11/8, có mưa dông ở vùng núi, cục bộ có mưa to đến rất to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm; trung du và đồng bằng ít mưa, riêng ngày 9/8 khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng, từ ngày 10-11/9 có nắng nóng cục bộ.

[Bắc Bộ giảm dần nắng nóng, khả năng sẽ xuất hiện mưa và dông]

Từ ngày 12-13/8, ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ; khu vực vùng núi có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-1m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng-Thái Bình có xu thế biến đổi chậm.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 7-13/8, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông khu vực Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 7-13/8, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm.

Trên biển, ngày 7/8, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, riêng khu vực Bắc Biển Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8. Ngày 8/8 có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng cao 2-3m. Biển động./.

HL (TTXVN/Vietnam+)