Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt

Từ xa xưa, tục xin chữ, cho chữ không chỉ thể hiện truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của các thế hệ học trò mà còn là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam vào những ngày Tết đến, Xuân về.
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 1Nét chữ thư pháp uốn lượn của một ông đồ ở Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 ngày mùng 2 Tết. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 2Ở Hội chữ Xuân Quý Mão 2023, ngoài các ông đồ quen, còn xuất hiện các 'bà đồ' với đường nét chữ uốn lượn. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 3Một bạn nhỏ xin chữ cầu mong năm mới đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập ở Hồ Văn-Văn Miếu Quốc Tử Giám. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 4Các bạn nhỏ chăm chú xem ông đồ cho chữ tại Hồ Văn-Văn Miếu Quốc Tử Giám ngày mùng 2 Tết Quý Mão. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 5Các em nhỏ thích thú khi xin được chữ ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 6Gian 'ông đồ Tây' ở Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến xin chữ. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 7Ông đồ Tây đang giải thích ý nghĩa của chữ sắp viết cho du khách nước ngoài. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 8Đông đảo người dân xin chữ tại Hồ Văn-Văn Miếu Quốc Tử Giám vào ngày mùng 2 Tết. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 9Một bạn trẻ thích thú nhận chữ mới xin ở Hội chữ Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
Tục xin chữ đầu năm - tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt ảnh 10Một du khách nước ngoài chăm chú từng nét bút của ông đồ tại Hội chữ Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục