Twitter tinh gan nhan canh bao voi cac tweet cua nguoi noi tieng hinh anh 1Trang cá nhân Twitter của Tổng Thống Mỹ Trump. (Nguồn: NBC News)

Ngày 28/3, Twitter cho biết hãng này đang xem xét việc áp dụng gắn nhãn lưu ý với các tweet của các nhân vật có ảnh hưởng đến công chúng khi họ vi phạm chính sách của mạng xã hội này.

Một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty cho biết, danh mục các nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội này có cả Tổng thống Mỹ Trump, chính khách nổi tiếng với việc sử dụng Twitter để thông báo những quyết định chính trị hay bình luận về những vấn đề thời sự, trong đó có những bình luận mang tính công kích.

[Xả súng tại New Zealand: Thủ tướng Ardern bị dọa giết trên Twitter]

Phát biểu tại một sự kiện do tờ Washington Post tổ chức, khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có được phép nói bất cứ điều gì ông thích trên Twitter hay không? Giám đốc chính sách và pháp lý của Twitter, Vijaya Gadde, nói: "Một trong những điều chúng tôi làm việc thực sự chặt chẽ với những người làm về sản phẩm và kỹ thuật của chúng tôi là," Làm thế nào chúng tôi có thể gắn những nhãn đó [nhãn cảnh báo vi phạm quy tắc]? "

Twitter đang cố gắng tìm cách duy trì các tiêu chuẩn quy tắc cộng đồng của mình trong khi chấp nhận các tweet từ các chính trị gia và các nhân vật có ảnh hưởng khác có thể gây khó chịu nhưng rất quan trọng cho những cuộc tranh luận công khai.

Tuy nhiên, Twitter lại bị chỉ trích từ một số nhà phê bình cho rằng tweet của Tổng thống Donald Trump thường vi phạm các quy tắc chống lại sự bắt nạt, phi nhân cách và đe dọa gây hại.

Do đó, thay vì giải pháp xóa can thiệp vào vào các tweet, thì Twitter sẽ tính tới áp dụng gắn nhãn cảnh báo như một giải pháp dung hòa./.


Việt Đức (Vietnam+)