Ukraine thong bao ke hoach mo them cac hanh lang nhan dao hinh anh 1Các em nhỏ theo bố mẹ đi sơ tán khỏi vùng chiến sự nguy hiểm. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết nước này có kế hoạch mở 9 hành lang nhân đạo trong ngày 15/3 nhằm sơ tán dân thường khỏi các vùng chiến sự và sẽ tìm cách chuyển hàng cứu trợ đến thành phố Mariupol.

Theo bà Vereshchuk, một đoàn xe chở hàng cứu trợ sẽ đến Mariupol trong ngày 15/3, trên đường về sẽ đưa phụ nữ và trẻ em đi sơ tán.

Cùng ngày, Hội đồng thành phố Mariupol cho biết khoảng 2.000 ôtô dân dụng đã có thể lái ra khỏi thành phố này và thêm 2.000 xe khác đang chờ để đi sơ tán.

[150.000 người Ukraine được sơ tán thông qua các hành lang nhân đạo]

Trước đó, ngày 14/3, giới chức thành phố Mariupol thông báo hơn 160 xe ôtô dân dụng đã có thể lái ra khỏi thành phố này dọc theo hành lang sơ tán nhân đạo. Đây là đợt sơ tán lớn kể từ sau khi các lực lượng Nga bao vây thành phố này từ đầu tháng.

Cùng ngày, quyền Bộ trưởng Các vấn đề khẩn cấp của Nga Alexander Chupriyan cho biết gần 250.000 người sơ tán từ Ukraine đã tới Nga. Hiện số người này đã được bố trí nơi ở tại 31 vùng lãnh thổ của Nga./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)