UNICEF danh gia cao chuong trinh tiem phong COVID-19 cua Campuchia hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 1/8/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 4/8 đăng trên mạng xã hội đánh giá rằng Campuchia là một trong những quốc gia triển khai tốt chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Báo Khmer Times cùng ngày cũng dẫn nhận định này của UNICEF, cho biết Campuchia là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cao nhất cho người trưởng thành tại khu vực Tây Thái Bình Dương và nằm trong số 17 quốc gia đứng đầu thế giới về ưu tiên tiêm chủng đầu tiên cho giáo viên.

[Campuchia: Số ca mắc giảm nhưng biến thể Delta bắt đầu lan rộng]

Theo UNICEF, tính đến ngày 3/8 đã có 7,6 triệu người tại Campuchia được tiêm mũi vaccine thứ nhất và 5,03 triệu người được tiêm đủ 2 mũi.

Với mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người trưởng thành, chiến dịch tiêm chủng của nước này đã đạt 74,84%, trong khi tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên độ tuổi 12-17 đạt 6,31%./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)