Ngày 22/4, tại Hà Nội, UNICEF Việt Nam đã giới thiệu một phim hoạt hình mới về chủ đề biến đổi khí hậu nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Trái Đất.

"Qua câu chuyện này, em muốn nói với mọi người rằng biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống của tất cả chúng ta và chỉ khi chúng ta cùng đoàn kết, chung ta góp sức thì mới có thể bảo vệ được chính mình. Siêu sức mạnh của Hải Mộc Nhi - siêu sức mạnh của chúng ta chính là sức mạnh của con rồng cháu tiên, siêu sức mạnh của núi rừng và biển cả, vốn đã sẵn có trong mỗi con người Việt Nam chúng ta," Nguyễn Ngọc Gia Hân chia sẻ trên báo chí.

Nguyễn Ngọc Gia Hân được giải ba trong Cuộc thi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu do UNICEF, Tổng Cục Phòng Chống Thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Hội Đồng đội Trung Ương phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của ca sỹ Lê Cát Trọng Lý.

"Hải Mộc Nhi" đã được DeeDee Animation Studio, một công ty có tiếng tại Việt Nam, chuyển thể thành phim hoạt hình để hỗ trợ UNICEF.

Thông qua dự án, UNICEF muốn thúc đẩy người dân suy nghĩ về tác động của biến đổi khí hậu lên cuộc sống và sự phát triển của trẻ em, cũng như những rủi ro trong tương lai.

Tác phẩm đạt giải nhất Cuộc khi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu cũng sẽ được chuyển thể thành phim hoạt hình và dự kiến sẽ đưa ra giới thiệu vào cuối năm nay./.

(Vietnam+)