Usain Bolt chưa có ý định tranh tài ở môn nhảy xa

Usain Bolt tuyên bố sẽ quyết bảo vệ HCV Olympic ở đường chạy cự li ngắn tại Rio bốn năm tới, thay vì tranh tài thêm nội dung nhảy xa.
Vận động viên Usain Bolt hôm 8/10 đã thề rằng anh sẽ quyết bảo vệ huy chương vàng Olympic ở đường chạy cự li ngắn tại Rio bốn năm tới, thay vì tranh tài thêm nội dung nhảy xa.

Nhà đương kim vô địch các hạng mục chạy 100m, 200m và 4x100m tại 2 kỳ Olympic Bắc Kinh 2008 và London 2012 khẳng định với các phóng viên trong chuyến thăm New Zealand: “Rio sẽ là nơi để tôi bảo vệ danh hiệu.”

Sau khi kết thúc Olympic London tháng Tám vừa qua, vận động viên Jamaica này đã cho biết rằng anh có thể sẽ chuyển sang bộ môn nhảy xa để làm mới những thử thách bản thân tại Rio 2016.

Song giờ đây, “người đàn ông nhanh nhất hành tinh” cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào các nội dung chạy, nơi anh là vị vua tuyệt đối suốt 4 năm qua: “Tôi không muốn thử sức ở nội dung nào khác tại Rio. Tôi muốn bảo vệ danh hiệu tại đây để chứng tỏ rằng tôi có khả năng làm được điều đó, có thể đi vào lịch sử với ba lần liên tiếp đoạt huy chương vàng. Đó là mục tiêu chính của tôi.”

[Usain Bolt: Vừa là sao điền kinh, vừa là sao giải trí]


Anh cũng tiết lộ rằng mình rất thích môn thể thao cricket, và niềm đam mê trên đã lại trỗi dậy sau khi chứng kiến đội Tây Ấn đánh bại Sri Lanka để giành chứng vô địch thế giới lần đầu sau 33 năm hôm 7/10 vừa qua.

“Đó là tình yêu đầu của tôi song giờ tôi không còn chơi cricket nhiều nữa. Tôi chỉ chơi mỗi khi gặp anh trai tôi mà thôi. Nếu tôi không tham gia môn điền kinh thì có lẽ tôi vẫn sẽ thử sức ở một bộ môn thể thao khác" - Bolt cho biết thêm./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục