Uy ban canh tranh va nguoi tieu dung cua Australia kien cong ty Airbnb hinh anh 1(Nguồn: The Guardian)

Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng của Australia (ACCC) ngày 7/6 thông báo cơ quan này bắt đầu xúc tiến thủ tục pháp lý kiện công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ nhà Airbnb tại Tòa án Liên bang của nước này, với cáo buộc công ty này đã cung cấp thông tin dẫn tới hiểu nhầm về giá thuê phòng tại Australia.

Theo ACCC, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 8/2021, công ty Airbnb có trụ sở tại Mỹ đã gây hiểu nhầm cho khách hàng tại Australia khi niêm yết giá cho thuê phòng ở hoặc các căn hộ bằng ký hiệu '$' mà không nêu rõ đây là đồng đôla của Mỹ (USD) hay đồng nội tệ (AUD).

[Airbnb ghi nhận lượng đặt phòng kỷ lục bất chấp làn sóng Omicron]

ACCC kiện để Airbnb bị phạt tiền và bồi thường cho những khách hàng bị thiệt hại do sự mập mờ này. ACCC cho rằng hành vi gây hiểu lầm của Airbnb khiến người tiêu dùng bị tước đi cơ hội lựa chọn sáng suốt về thuê phòng cho kỳ nghỉ trên nền tảng Airbnb. 

Airbnb hiện chưa có phản ứng trước những thông tin trên. Tuy nhiên, ACCC cho biết khi Airbnb nhận được khiếu nại của khách hàng về vấn đề niêm yết đơn vị tiền tệ, công ty này giải thích rằng giá hiển thị là USD vì người dùng lựa chọn thanh toán bằng đồng tiền này./.

(TTXVN/Vietnam+)