Lực lượng an ninh gác bên ngoài nhà tù ở Puerto Ayacucho, bang Amazonas, Venezuela. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một ngày sau khi xảy ra vụ bạo loạn khiến ít nhất 37 tù nhân thiệt mạng và 15 người bị thương tại một nhà tù ở Puerto Ayacucho, thuộc bang miền Nam Amazonas ở Venezuela, ngày 17/8, Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp nước này Nestor Reverol đã ra lệnh đóng cửa trung tâm giam giữ này.

Phát biểu khi đến thị sát nhà tù trên, Bộ trưởng Reverol nhấn mạnh lực lượng chức năng quyết định đóng cửa để điều tra và khắc phục những hạn chế trong khâu quản lý và hoạt động tại cơ sở này.

Hiện Thống đốc bang Amazonas, ông Liborio Guarulla, đang phải giải trình về việc chỉ có ba bảo vệ, một giám đốc và một phó giám đốc ở nhà tù giam giữ 200 tù nhân trên.

[Thảm sát trong nhà tù tại Venezuela, ít nhất 37 tù nhân thiệt mạng]

Sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng an ninh đã đến hiện trường nhằm kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, do các tù nhân dùng súng và lựu đạn chống lại nên các lực lượng an ninh buộc phải dùng vũ lực. Hiện các tù nhân tại nhà tù này đã được chuyển sang cơ sở khác.

Vụ bạo loạn nhà tù đẫm máu nhất ở Venezuela xảy ra vào năm 2013 tại một trung tâm giam giữ ở Uribana, bang miền Tây Lara, cướp đi sinh mạng của 60 người và khiến hơn 150 người bị thương./.