[Video] 'Áo xanh sư phạm' đồng hành cùng học sinh Thủ đô

"Áo xanh sư phạm" tới trường là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Gần 2 năm dịch bệnh đã khiến hầu hết các em học sinh phải học trực tuyến. Điều này khiến các em ít nhiều bị ‘hổng’ kiến thức và kết quả học tập giảm sút.

Nắm bắt được điều này, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam tổ chức dự án “Áo xanh sư phạm” – mở các lớp học miễn phí để dạy kèm, bổ sung thêm kiến thức cho các em học sinh trên địa bàn Thủ đô để theo kịp với chương trình học. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên sư phạm trau dồi kỹ năng, kiến thức đã được học trên ghế nhà trường vào thực tế.

Chỉ trong 1 tháng phát động, đã có hơn 2.000 bạn tình nguyên viên tham gia gia sư từ 6 trường sư phạm tại Hà Nội. Những người tình nguyện tham gia dự án đều có kiến thức nền tảng và đảm bảo chuyên môn đào tạo theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, nhờ những phương pháp giảng dạy mới mẻ và dễ hiểu của gia sư, các bạn học sinh tham dự lớp luôn hứng khởi trong học tập và tiếp thu bài giảng tốt.

Dự kiến, dự án sẽ triển khai mở rộng tại hơn 100 trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội từ tháng Bảy đến hết tháng Chín. Ban tổ chức kỳ vọng chương trình năm nay sẽ là tiền đề để có thể triển khai thành hoạt động thường niên, giúp học sinh Thủ đô nói chung và các em học sinh trên cả nước vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập.../.

(Vietnam+)