[Video] Cảnh báo tử vong do tự thụt tháo hậu môn tại nhà

Các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô cảnh báo các bệnh nhân, đặc biệt là người lớn tuổi, tự thụt tháo hậu môn tại nhà có thể gây biến chứng, thậm chỉ là tử vong.
[Video] Cảnh báo tử vong do tự thụt tháo hậu môn tại nhà ảnh 1Người cao tuổi chờ đến lượt khám bệnh. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đưa ra lời cảnh báo dành cho các bệnh nhân, đặc biệt là người lớn tuổi, tự thụt tháo hậu môn tại nhà có thể gây biến chứng, thậm chí là tử vong.

Một bệnh nhân cao tuổi nhập viện trong tình trạng đau bụng, chướng bụng và sốt cao. Khi nhập viện, các bác sỹ tại đây đã đánh giá tình trạng mạch có nhiễm độc, viêm phúc mạc do vỡ đại tràng và buộc phải mổ cấp cứu.

Khi phẫu thuật bệnh nhân đã bị tổn thương khoang bụng buộc các bác sỹ phải tạo hậu môn nhân tạo. Nguyên nhân của tình trạng trên là bệnh nhân đã tự ý thụt tháo tại nhà gây biến chứng nghiêm trọng.

Trước đó các bác sỹ tại đây đã tiếp nhận 6 trường hợp trong tình trạng tương tự do tự ý thụt tháo, đưa dòng nước mạnh hoặc vật lạ vào sâu hậu môn gây biến chứng dẫn đến viêm ổ bụng. Trong đó 4 bệnh nhân đã tử vong.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là người cao tuổi không được tự ý xử lý tình trạng táo bón tại nhà bằng phương pháp trên, khi có các triệu chứng đau bụng, chướng bụng cần được sự tư vấn của các bác sỹ./.

(Vnews/Vietnam+)