Sau gần 1 năm đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19, hôm nay (18/3) phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chính thức mở cửa trở lại để phục vụ người dân và khách du lịch.

Theo ghi nhận, ngay thời điểm 19 giờ tối, lượng người tới khu vực phố đi bộ đã rất đông đúc. Đa số người dân đều hào hứng, tận hưởng bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi với các hoạt động văn hóa nghệ thuật đậm sắc màu. 

Phần lớn những người dân trong không gian phố đi bộ đều tuân thủ việc đeo khẩu trang. Các lực lượng chức năng trong khu vực cũng thường xuyên tuần tra, đảm bảo trật tự cũng như nhắc nhở mọi người tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. 

Để phát triển du lịch theo phương châm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19," Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai các phương án phòng, chống dịch theo từng cấp độ, kiểm soát chặt chẽ người tham gia không gian đi bộ nhằm bảo đảm phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng; đồng thời người dân yêu cầu chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế./.

Minh Hiếu (Vietnam+)