[Video] Nguon goc rong ba dau Ghidorah - ke thu lon nhat cua Godzilla hinh anh 1Cuộc chiến giữa Ghidorah và Godzilla là hình tượng nổi tiếng của văn hóa Nhật Bản. (Nguồn: Screen Rant)

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters” (Chúa tể Godzilla) sẽ bắt đầu trình chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc từ ngày 31/5/2019.

Theo nội dung phim, các quái vật khổng lồ như Godzilla, Rodan và Mothra sẽ cùng hợp lực để chống lại rồng ba đầu Ghidorah.

Đối với các khán giả thông thường, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc loài rồng này có nguồn gốc từ đâu? Và tại sao lại có tới ba cái đầu? Đối với những người hâm mộ các quái vật của Nhật Bản, Ghidorah là một biểu tượng lớn không kém Godzilla.

Rồng ba đầu Ghidorah ra mắt lần đầu vào năm 1964, trong một bộ phim mà quái vật này cũng chiến đấu chống lại ba nhân vật Godzilla, Rodan và Mothra. Có lẽ các nhà làm phim Mỹ muốn tạo cảm hứng cho người hâm mộ bằng việc “bê” nguyên nội dung gốc từ Nhật Bản sang.

Sau đó đến năm 1965, Ghidorah xuất hiện trong bộ phim “Godzilla vs. Monster Zero, trong đó Monster Zero chính là bí danh của con rồng này và cũng được Hollywood sử dụng trong phiên bản chuẩn bị ra mắt.

Ghidorah tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim của Nhật Bản vào các năm 1972 và 1991, qua đó trở thành một biểu tượng vĩ đại của thế giới quái vật khổng lồ Nhật Bản.

Nguồn gốc của rồng ba đầu Ghidorah cũng có nhiều tiêu bản khác nhau. Phổ biến nhất có lẽ là tiêu bản Ghidorah thực chất là một sinh vật ngoài hành tinh và có dã tâm hủy diệt mọi sự sống trong vũ trụ. Ghidorah đến Trái Đất dưới dạng một ngôi sao băng và dưới sự điều khiển của những kẻ xâm lăng ngoài hành tinh.

Trailer phim Chúa tể Godzilla (Khởi chiếu từ 31/5):

Ở một tiêu bản khác, Ghidorah được sinh ra sau một vụ nổ phóng xạ, khiến ba sinh vật khác bị hợp nhất thành một. Một kịch bản nữa mô phỏng Ghidorah chỉ đơn thuần là một động vật huyền thoại cổ xưa của Trái Đất.

Thường có kích thước lớn hơn Godzilla, Ghidorah là một loài rồng vàng có khả năng bay, bắn sét và khiến các quái vật khác đổ gục chỉ vì sức gió tạo ra từ sải cánh dài của mình. Lớp da vàng của quái vật này còn như một chiếc áo giáp, có khả năng chống lại các đòn tấn công. Các quái vật khác đều có giới tính cụ thể, nhưng Ghidorah thì không.

Theo góc nhìn của người Nhật Bản, Ghidorah là quái vật mạnh nhất và Godzilla thường phải nhờ đến “đồng đội” nếu muốn chiến thắng.

Không phải tự nhiên Ghidorah trở thành một biểu tượng lớn của Nhật Bản. Quái vật rồng ba đầu này đại diện cho một sức mạnh khủng khiếp và siêu nhiên vượt qua tầm hiểu biết của con người. Thế nhưng dù Ghidorah có mạnh đến đâu thì sinh vật này vẫn luôn thất bại khi các quái vật của Trái Đất hợp lực chiến đấu.

Theo người hâm mộ Nhật Bản, văn hóa của Xứ sở Mặt Trời mọc luôn đề cao tính đoàn kết, và có lẽ chính vì vậy mà cuộc chiến giữa Ghidorah và Godzilla đã trở thành một thông điệp điện ảnh bất diệt./.

Cảnh chiến đấu giữa Godzilla và Ghidora trong đoạn phim năm 1964:


Sơn Tùng (Vietnam+)