[Video] Những tư liệu quý về mối quan hệ Việt Nam-Triều Tiên

Trong những năm tháng chiến tranh, Triều Tiên cử gần 100 phi công, sỹ quan sang Việt Nam học tập và trực tiếp chiến đấu cùng quân và dân Việt Nam.

Nhiều hiện vật, hình ảnh của Chính phủ và nhân dân Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Trong những năm tháng chiến tranh, Triều Tiên cũng đã cử gần 100 phi công, sỹ quan sang Việt Nam học tập và trực tiếp chiến đấu cùng quân và dân ta.

Trong giai đoạn 1966-1969, các phi công Triều Tiên tham gia chiến đấu trên vùng trời ven Hà Nội và bắn hạ tổng cộng 26 máy bay địch. Sau cuộc chiến, 14 phi công Triều Tiên đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu sát cánh với bộ đội miền Bắc.

[Video] Những dấu mốc trong quan hệ Việt Nam và Triều Tiên

Tại căn phòng trưng bày hiện vật "Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến" thuộc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam hiện vẫn còn đang lưu giữ nhiều hình ảnh về các cuộc míttinh, vật phẩm trao tặng của lãnh đạo và nhân dân Triều Tiên gửi tới Việt Nam trong giai đoạn kháng chiến chống quân xâm lược.

Đây là những minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Qua gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã giúp đỡ nhau những lúc khó khăn nhất. Và nhân dịp chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam và cuộc họp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần này, người dân hy vọng mối quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa./.

(Vnews)