[Video] Thăm nơi làm việc của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Căn cứ Quân ủy Bộ chỉ huy các lực lượng Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (căn cứ Tà Thiết) ở Lộc Ninh, Bình Phước, là nơi nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từng làm việc trong thời kỳ kháng chiến.
[Video] Thăm nơi làm việc của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh ảnh 1Khu di tích Tà Thiết trở thành một địa chỉ đỏ

Với diện tích khoảng 3.200ha, khu căn cứ Tà Thiết, Bình Phước, là một tổng thể các hệ thống giao thông, hào, hầm trú ẩn, hội trường, nhà ở và nhà làm việc của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ kháng chiến, như nguyên Thượng tướng Trần Văn Trà, Tư lệnh Bộ chỉ huy Miền; nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thị Định, Phó Tư lệnh; nguyên Đại tướng Lê Đức Anh, Phó Tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Miền; nguyên chính ủy Phạm Hùng.

Chính tại căn cứ này, Bộ Chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh được thành lập và ra những quyết định chiến lược, góp phần quan trọng làm nên thắng lợi vẻ vang của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

[Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam]

Kính cẩn nghiên mình trước di ảnh của cố Đại tướng Lê Đức Anh, nhiều cựu chiến binh, du khách đã không khỏi xúc động.

Với giá trị đặc biệt tiêu biểu, khu di tích Tà Thiết trở thành một địa chỉ đỏ, là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ, là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch đến với Bình Phước./.

(Vnews)