Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới

Cho đến nay, Việt Nam đã vượt qua mốc 1.000 ca nhiễm COVID-19 với tổng cộng 1.007 bệnh nhân, trong đó có 666 trường hợp lây nhiễm trong nước.
Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới ảnh 1Bệnh viện E đã trở lại hoạt động bình thường. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 21/8, Việt Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh nào.

Cho đến nay, Việt Nam đã vượt qua mốc 1.000 ca nhiễm COVID-19 với tổng cộng 1.007 bệnh nhân, trong đó có 666 trường hợp lây nhiễm trong nước.

Về tình hình điều trị, hiện có 44 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 39 người âm tính lần 2, 31 người âm tính lần 3.

Mới đây, Bộ Y tế cũng đã quyết định rút trường hợp BN994 (cư trú ở Thanh Ba, Phú Thọ) ra khỏi danh sách những người bị nhiễm COVID-19 sau khi xét nghiệm lại.

Đây là trường hợp đến khám bệnh tại Bệnh viện E (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ngày 12/8 sau đó về nhà người thân. Đến ngày 19/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, sau khi kiểm chứng lại bằng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã và đang khuyến nghị toàn dân hãy cài đặt ứng dụng "Khẩu trang điện tử" Bluezone. Để thực hiện việc quản lý tiếp xúc gần, người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ: https://bluezone.gov.vn/ ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục