VietinBank tai tro hon 22 ty dong an sinh xa hoi tai Tuyen Quang hinh anh 1Chủ tịch HĐQT VietinBank trao tài trợ cho tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

VietinBank vừa tổ chức lễ khánh thành và trao tặng các công trình an sinh xã hội tại tỉnh Tuyên Quang với tổng giá trị hơn 22 tỷ đồng.

Các công trình an sinh xã hội VietinBank trao tặng gồm: Trường mầm non xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương; trường mầm non và trường tiểu học xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình; 1 bếp ăn cho trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Na Hang, huyện Na Hang; Nhà văn hóa xã Kim Quan, huyện Yên Sơn và 103 ngôi nhà ở cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

[VietinBank tặng 1.000 cặp phao cứu sinh cho học sinh Thanh Hóa]

Trong thời gian qua, các công trình này được triển khai xây dựng đến nay đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, tiến độ để địa phương, nhà trường và bà con nhân dân đưa vào quản lý, sử dụng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Lê Đức Thọ cho biết: “Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại ở Việt Nam, phát huy thành quả đạt được trong từng năm để góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của từng ngành, từng địa phương. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, VietinBank luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội, góp sức cùng Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và các địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, phát triển y tế, giáo dục ở cơ sở.”

Chủ tịch Lê Đức Thọ cũng nhấn mạnh: Với món quà mang dấu ấn nghĩa tình của VietinBank với tỉnh Tuyên Quang, VietinBank hy vọng các thầy cô giáo sẽ có điều kiện để "dạy tốt", các cháu có điều kiện “học tốt” để sau này đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Đối với việc khánh thành và bàn giao 103 ngôi nhà ở cho các hộ nghèo, lãnh đạo VietinBank cũng mong muốn các hộ gia đình từ nay sẽ có căn nhà mới khang trang, bền vững, để yên tâm sinh hoạt, lao động tăng gia sản xuất, phấn đấu xây dựng và phát triển kinh tế.

VietinBank tai tro hon 22 ty dong an sinh xa hoi tai Tuyen Quang hinh anh 2Các đại biểu thực hiện nghi thức kéo băng phủ biển công trình tài trợ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực của VietinBank dành cho Tuyên Quang. Đồng thời nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và cán bộ VietinBank với cộng đồng nói chung và với Tuyên Quang nói riêng. Các công trình an sinh xã hội được VietinBank tài trợ, bàn giao là hạ tầng bền vững, giúp các em học sinh có nơi học tập, vui chơi, phát triển trí tuệ, thể chất; giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống, sinh hoạt...

Ghi nhận những đóng góp to lớn, Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang đã tặng bằng khen cho VietinBank, công đoàn VietinBank và VietinBank Tuyên Quang về thành tích trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2018.

Được biết, từ năm 2010 đến nay tại Tuyên Quang, VietinBank đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền trên 47 tỷ đồng để xây dựng: 367 căn nhà ở cho người nghèo, 6 trường học, 3 nhà văn hóa; cùng tài trợ thiết bị y tế, tặng học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng bếp ăn cho Trường dân tộc nội trú, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)