Vinh danh "thần đồng âm nhạc" gốc Việt ở Australia

Nghệ sỹ dương cầm gốc Việt Hoàng Phạm đoạt giải nhất Cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhạc giao hưởng trẻ của Australia ABC năm 2013.
Nghệ sỹ dương cầm gốc Việt Hoàng Phạm (tên đầy đủ Phạm Minh Hoàng) vừa đạt giảinhất Cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhạc giao hưởng trẻ của Australia ABC năm2013 (YPA).

Hoàng Phạm, 28 tuổi, là một trong ba thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chungkết Cuộc thi YPA diễn ra tại khán phòng Town Hall ở thành phố Melbourne hôm12/10.

Hoàng Phạm đã giành ngôi quán quân sau khi trình diễn nổi bật bản “Concerto số1” của Tchaikovsky cùng dàn nhạc giao hưởng Melbourne.

Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên ở Australia, Hoàng Phạm là cái tên quen thuộctrong giới khán giả yêu nhạc cổ điển “Xứ sở chuột túi.” Anh từng được báo chíAustralia ca ngợi là “thần đồng âm nhạc gốc Việt” từ khi mới 5 tuổi.

Là học trò của giảng viên dương cầm lừng danh Australia Rita Reichman hơn 10 nămqua, Hoàng Phạm đã giành được các giải thưởng âm nhạc lớn như Giải Lev Vlassenkonăm 2005, Giải nghệ sỹ dương cầm Australia xuất sắc nhất tại Cuộc thi Piano Quốctế Sydney năm 2008.../.

Võ Giang/Sydney (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Eurovision 2026 bị tẩy chay liên quan đến Israel

Ngày 5/12, ít nhất 4 đài truyền hình công cộng tại các nước châu Âu tuyên bố không tham gia Eurovision Song Contest 2026 sau khi Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU) cho phép Israel cử đại diện góp mặt.

Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An tổ chức lớp Tập huấn chuyển thể, soạn lời dân ca ví, giặm cho 36 nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ của các Câu lạc bộ dân ca ví, giặm tại các địa phương. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

“Làn gió mới” cho dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Với sự đồng lòng từ nghệ nhân cơ sở đến các cấp quản lý, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại dân ca ví, giặm sẽ tiếp tục được vun đắp, trở thành nét hồn cốt không thể thiếu của văn hóa xứ Nghệ.